Thuốc - TPCN

Thuốc Sabril 500mg: công dụng và cách dùng

Thuốc Sabril 500mg

Thuốc Sabril 500mg Sanofi được chỉ định giúp kiểm soát các chứng động kinh.

Thành phần

Thành phần/Hàm lượng

 • Vigabatrin: 500mg

Thành phần tá dược:

Tá dược viên nén: Povidone K30 (E1201), Cellulose vi tinh thể (E460), Magnesium stearate, Sodium starch glycollate (Type A); Tá dược bao phim: Hypromellose 15 mPa.s (E464), Titanium dioxide (E171), Macrogol 8000

Công dụng (Chỉ định)

 • Thuốc Sabril 500mg được chỉ định giúp kiểm soát các chứng động kinh và kết hợp cùng một số loại thuốc chống động kinh để điều trị bệnh động kinh.
 • Sabril là thuốc theo toa được sử dụng cho trẻ sơ sinh, từ 1 tháng đến 2 tuổi bị co thắt ở trẻ sơ sinh (hội chứng West).

Cách dùng thuốc Sabril 500mg

 • Dùng đường uống

Tham khảo giá thuốc Sabril 500mg và được tư vấn tại đây!

Liều dùng thuốc thuốc Sabril 500mg

 • Liều dùng thuốc Sabril khuyến cáo cho người lớn: Uống 2 viên/ngày, uống trước hoặc sau bữa ăn. Có thể uống 1 hoặc 2 lần mỗi ngày.
 • Tùy thuộc vào hiệu quả và khả năng dung nạp của thuốc, bác sĩ có thể tăng dần liều của bạn lên tối đa 3000 mg (6 viên) mỗi ngày.

Liều dùng khuyến cáo cho trẻ em dựa trên trọng lượng cơ thể.

 • Đối với co giật: Liều khởi đầu được đề nghị là 40mg mỗi kg trọng lượng cơ thể hàng ngày.
 • Đối với co thắt ở trẻ sơ sinh: Liều khởi đầu là 50mg cho mỗi kg trọng lượng cơ thể, được chia thành hai liều bằng nhau.
 • Giống như người lớn, bác sĩ có thể điều chỉnh tăng dần liều cho con bạn đến khi thuốc hoạt động tốt với tác dụng phụ tối thiểu.

Quá liều

Triệu chứng

 • Quá liều Vigabatrin đã được báo cáo. Khi được cung cấp, liều lượng phổ biến nhất là từ 7,5 đến 30 g; tuy nhiên, việc nuốt phải lên đến 90 g đã được báo cáo. Gần một nửa số trường hợp liên quan đến việc uống nhiều ma túy. Khi được báo cáo, các triệu chứng phổ biến nhất bao gồm buồn ngủ hoặc hôn mê. Các triệu chứng khác ít được báo cáo hơn bao gồm chóng mặt, nhức đầu, rối loạn tâm thần, ức chế hô hấp hoặc ngừng thở, nhịp tim chậm, hạ huyết áp, kích động, khó chịu, lú lẫn, hành vi bất thường và rối loạn ngôn ngữ. Không ai trong số quá liều dẫn đến tử vong.

Xử trí

 • Không có thuốc giải độc đặc. Các biện pháp hỗ trợ thông thường nên được sử dụng. Cần xem xét các biện pháp loại bỏ thuốc chưa hấp thu. Than hoạt tính đã được chứng minh là không hấp phụ đáng kể vigabatrin trong một nghiên cứu in vitro. Hiệu quả của thẩm tách máu trong điều trị quá liều vigabatrin vẫn chưa được biết rõ. Trong các báo cáo trường hợp cá biệt ở bệnh nhân suy thận dùng liều điều trị của vigabatrin, thẩm tách máu làm giảm nồng độ vigabatrin trong huyết tương từ 40% đến 60%.

Quên liều

 • Uống thuốc Sabril càng sớm càng tốt, nhưng bỏ qua liều đã quên nếu gần đến thời gian dùng liều tiếp theo. Không dùng hai liều cùng một lúc.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

 • Không sử dụng thuốc Sabril 500mg cho người mẫn cảm với Vigabatrin hay bất kì thành phần nào của thuốc.
 • Không sử dụng cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Các tác dụng không mong muốn được xếp hạng dưới các tiêu đề về tần suất được liệt kê dưới đây, sử dụng quy ước sau:

Rất phổ biến (≥1 / 10); phổ biến (≥1 / 100 đến <1/10); không phổ biến (≥1 / 1.000 đến <1/100); hiếm (≥1 / 10.000 đến <1 / 1.000); rất hiếm (<1 / 10.000); không được biết (không thể ước tính từ dữ liệu có sẵn).

Rất phổ biếnPhổ biếnKhông phổ biếnQuý hiếmRất hiếmKhông biết
Rối loạn hệ thống bạch huyết và máuThiếu máu
Rối loạn tâm thần*Kích động, hung hăng, lo lắng, trầm cảm, phản ứng hoang tưởng, mất ngủHưng cảm, hưng cảm, rối loạn tâm thầnCố gắng tự tửẢo giác
Rối loạn hệ thần kinhSự im lặngRối loạn ngôn ngữ, đau đầu, chóng mặt, loạn cảm, rối loạn chú ý và suy giảm trí nhớ, suy giảm tâm thần (rối loạn suy nghĩ), runPhối hợp bất thường (mất điều hòa)Bệnh não **Viêm dây thần kinh thị giácCác trường hợp bất thường trên MRI não đã được báo cáo, phù trong tủy (đặc biệt ở trẻ sơ sinh). Rối loạn vận động, bao gồm loạn trương lực cơ, rối loạn vận động và tăng trương lực đã được báo cáo, đơn lẻ hoặc kết hợp với các bất thường trên MRI.
Rối loạn mắtKhiếm khuyết trường thị giácMờ mắt, nhìn đôi, rung giật nhãn cầuRối loạn võng mạc (chủ yếu là ngoại vi)Teo thị giácGiảm thị lực
Rối loạn tiêu hóaBuồn nôn, nôn, đau bụng
Rối loạn gan-mậtViêm gan
Rối loạn da và mô dưới daRụng tóc từng mảngPhát banPhù mạch, mày đay
Rối loạn cơ xương và mô liên kếtĐau khớp
Rối loạn chung và điều kiện trang web quản lýSự mệt mỏiPhù nề, khó chịu
Xét nghiệm ***Trọng lượng tăng lên

* Các phản ứng tâm thần đã được báo cáo khi điều trị bằng vigabatrin. Những phản ứng này xảy ra ở những bệnh nhân có và không có tiền sử tâm thần và thường có thể hồi phục khi giảm liều vigabatrin hoặc ngừng dần. Trầm cảm là một phản ứng tâm thần phổ biến trong các thử nghiệm lâm sàng nhưng hiếm khi yêu cầu ngừng sử dụng vigabatrin.

** Các báo cáo hiếm gặp về các triệu chứng bệnh não như an thần rõ rệt, sững sờ và lú lẫn liên quan đến hoạt động sóng chậm không đặc hiệu trên điện não đồ đã được mô tả ngay sau khi bắt đầu điều trị bằng vigabatrin. Những phản ứng như vậy có thể hồi phục hoàn toàn sau khi giảm liều hoặc ngừng dùng vigabatrin.

*** Dữ liệu trong phòng thí nghiệm chỉ ra rằng điều trị bằng vigabatrin không dẫn đến độc tính trên thận. Giảm ALT và AST, được coi là kết quả của sự ức chế các aminotransferase này bởi vigabatrin, đã được quan sát thấy.Thông báo cho bác sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

Tương tác với các thuốc khác

Tương tác dược lực học

Kết hợp trái ngược chỉ định

MAOI không chọn lọc không thể đảo ngược

 • Các trường hợp phản ứng nghiêm trọng đã được báo cáo ở những bệnh nhân đang dùng SSRI kết hợp với chất ức chế monoamine oxidase không chọn lọc, không thể đảo ngược (MAOI), và ở những bệnh nhân gần đây đã ngừng điều trị SSRI và đã bắt đầu điều trị MAOI đó. Trong một số trường hợp, bệnh nhân phát triển hội chứng serotonin.
 • Chống chỉ định Escitalopram khi kết hợp với các MAOI không chọn lọc, không hồi phục. Có thể bắt đầu dùng Escitalopram 14 ngày sau khi ngừng điều trị với MAOI không hồi phục. Ít nhất 7 ngày nên trôi qua sau khi ngừng điều trị escitalopram, trước khi bắt đầu MAOI không chọn lọc, không thể đảo ngược.

Thuốc ức chế MAO-A có chọn lọc, đảo ngược (moclobemide)

 • Do nguy cơ hội chứng serotonin, chống chỉ định kết hợp escitalopram với chất ức chế MAO-A như moclobemide. Nếu sự kết hợp được chứng minh là cần thiết, nên bắt đầu sử dụng với liều lượng khuyến cáo tối thiểu và cần tăng cường theo dõi lâm sàng.

Thuốc ức chế MAO có thể đảo ngược, không chọn lọc (linezolid)

 • Kháng sinh linezolid là một chất ức chế MAO không chọn lọc có thể đảo ngược và không nên dùng cho bệnh nhân được điều trị bằng escitalopram. Nếu sự kết hợp chứng tỏ là cần thiết, nó nên được dùng với liều lượng tối thiểu và dưới sự theo dõi lâm sàng chặt chẽ.

Thuốc ức chế MAO-B có chọn lọc, không thể đảo ngược (selegiline)

 • Khi kết hợp với selegiline (chất ức chế MAO-B không hồi phục), cần thận trọng do nguy cơ phát triển hội chứng serotonin. Liều Selegiline lên đến 10 mg / ngày đã được sử dụng đồng thời an toàn với citalopram racemic.

Kéo dài khoảng QT

 • Các nghiên cứu dược động học và dược lực học của escitalopram kết hợp với các sản phẩm thuốc khác kéo dài khoảng QT đã không được thực hiện. Không thể loại trừ tác dụng phụ của escitalopram và các sản phẩm thuốc này. Do đó, dùng đồng thời escitalopram với các sản phẩm thuốc kéo dài khoảng QT, chẳng hạn như thuốc chống loạn nhịp nhóm IA và III, thuốc chống loạn thần (ví dụ như dẫn xuất phenothiazine, pimozide, haloperidol), thuốc chống trầm cảm ba vòng, một số chất kháng khuẩn nhất định (ví dụ: sparfloxacin, moxifloxacin, erythromycin IV, pentamidine, điều trị chống sốt rét đặc biệt là halofantrine), một số thuốc kháng histamine (astemizole, mizolastine), được chống chỉ định.

Sự kết hợp yêu cầu các biện pháp phòng ngừa khi sử dụng:

Sản phẩm thuốc serotonergic

 • Dùng đồng thời với các sản phẩm thuốc có hệ serotonergic (ví dụ như opioid (như buprenorphine và tramadol), sumatriptan và các triptan khác) có thể dẫn đến hội chứng serotonin.

Các sản phẩm thuốc làm giảm ngưỡng co giật

 • SSRI có thể làm giảm ngưỡng co giật. Cần thận trọng khi sử dụng đồng thời các sản phẩm thuốc khác có khả năng làm giảm ngưỡng co giật (ví dụ như thuốc chống trầm cảm (ba vòng, SSRI), thuốc an thần kinh (phenothiazines, thioxanthenes và butyrophenones), mefloquin, bupropion và tramadol).

Lithium, tryptophan

 • Đã có báo cáo về tác dụng tăng cường khi dùng SSRI cùng với lithi hoặc tryptophan, do đó cần thận trọng khi sử dụng đồng thời SSRI với các sản phẩm thuốc này.

St. John’s Wort

 • Sử dụng đồng thời SSRI và các biện pháp thảo dược có chứa St. John’s Wort (Hypericum perforatum) có thể làm tăng tỷ lệ phản ứng có hại

Băng huyết

 • Tác dụng chống đông máu bị thay đổi có thể xảy ra khi escitalopram được kết hợp với thuốc chống đông máu đường uống. Bệnh nhân đang điều trị bằng thuốc chống đông máu đường uống nên được theo dõi đông máu cẩn thận khi bắt đầu hoặc ngừng dùng escitalopram

Sử dụng đồng thời thuốc chống viêm không steroid (NSAID) có thể làm tăng xu hướng chảy máu

Rượu bia

Không có tương tác dược lực học hoặc dược động học nào được mong đợi giữa escitalopram và rượu. Tuy nhiên, cũng như các sản phẩm thuốc hướng thần khác, không nên kết hợp với rượu.

Các sản phẩm thuốc gây hạ kali máu / hạ kali máu

Cần thận trọng khi sử dụng đồng thời thuốc giảm kali huyết / hạ kali huyết gây ra các sản phẩm thuốc vì những tình trạng này làm tăng nguy cơ loạn nhịp tim ác tính

Tương tác dược động học

Ảnh hưởng của các sản phẩm thuốc khác đến dược động học của escitalopram

 • Sự chuyển hóa của escitalopram chủ yếu qua trung gian CYP2C19. CYP3A4 và CYP2D6 cũng có thể góp phần vào quá trình chuyển hóa mặc dù ở một mức độ nhỏ hơn. Sự chuyển hóa của chất chuyển hóa chính S-DCT (escitalopram đã khử methyl) dường như được xúc tác một phần bởi CYP2D6.
 • Dùng đồng thời escitalopram với omeprazole 30 mg x 1 lần / ngày (một chất ức chế CYP2C19) làm tăng nồng độ escitalopram trong huyết tương vừa phải (khoảng 50%).
 • Dùng đồng thời escitalopram với cimetidin 400 mg x 2 lần / ngày (thuốc ức chế men tổng hợp mạnh vừa phải) làm tăng nồng độ escitalopram trong huyết tương vừa phải (khoảng 70%). Thận trọng khi dùng escitalopram kết hợp với cimetidin.

Điều chỉnh liều lượng cần được duy trì

 • Do đó, cần thận trọng khi sử dụng đồng thời với các chất ức chế CYP2C19 (ví dụ omeprazole, esomeprazole, fluconazole, fluvoxamine, lansoprazole, ticlopidine) hoặc cimetidine. Có thể cần giảm liều escitalopram dựa trên việc theo dõi các tác dụng phụ khi điều trị đồng thời (xem phần 4.4).
 • Ảnh hưởng của escitalopram đến dược động học của các sản phẩm thuốc khác
 • Escitalopram là chất ức chế enzym CYP2D6. Thận trọng khi dùng đồng thời escitalopram với các sản phẩm thuốc được chuyển hóa chủ yếu bởi enzym này và có chỉ số điều trị hẹp, ví dụ như flecainide, propafenone và metoprolol (khi được sử dụng cho bệnh nhân suy tim), hoặc một số sản phẩm thuốc có tác dụng lên thần kinh trung ương được chuyển hóa chủ yếu bởi CYP2D6, ví dụ như thuốc chống trầm cảm như desipramine, clomipramine và nortriptyline hoặc thuốc chống loạn thần như risperidone, thioridazine và haloperidol. Điều chỉnh liều lượng có thể được bảo hành.
 • Sử dụng đồng thời với desipramine hoặc metoprolol dẫn đến việc tăng gấp hai lần nồng độ trong huyết tương của hai chất nền CYP2D6 này trong cả hai trường hợp.
 • Các nghiên cứu in vitro đã chứng minh rằng escitalopram cũng có thể gây ức chế yếu CYP2C19. Thận trọng khi sử dụng đồng thời các sản phẩm thuốc được chuyển hóa bởi CYP2C19.

Chỉ số theo dõi

 • Chỉ số Creatinine (Cr) tại thời điểm ban đầu;
 • Kiểm tra nhãn khoa tại thời điểm ban đầu ( trong 4 tuần kể từ khi bắt đầu điều trị), sau đó mỗi 3 tháng trong thời gian điều trị và 3-6 tháng sau khi ngừng điều trị

Lưu ý khi sử dụng thuốc Sabril (Cảnh báo và thận trọng)

Cảnh báo hộp đen

 • Có thể gây ra co thắt trường thị giác đồng tâm hai bên vĩnh viễn, bao gồm cả tầm nhìn đường hầm có thể dẫn đến tàn tật; trong một số trường hợp, có thể làm hỏng võng mạc trung tâm và có thể làm giảm thị lực
 • Mất thị lực khởi phát là không thể đoán trước và có thể xảy ra trong vài tuần sau khi bắt đầu điều trị hoặc sớm hơn, hoặc bất kỳ lúc nào sau khi bắt đầu điều trị, thậm chí vài tháng hoặc vài năm)
 • Các triệu chứng của mất thị lực khó có thể được nhận ra bởi bệnh nhân hoặc người chăm sóc trước khi mất thị lực nghiêm trọng; Mất thị lực ở mức độ nhẹ hơn, trong khi bệnh nhân hoặc người chăm sóc thường không nhận ra, vẫn có thể ảnh hưởng xấu đến chức năng
 • Nguy cơ mất thị lực tăng khi tăng liều và tiếp xúc tích lũy, nhưng không có liều lượng hoặc tiếp xúc được biết là không có nguy cơ mất thị lực
 • Đánh giá thị lực được khuyến cáo ngay từ đầu (không muộn hơn 4 tuần sau khi bắt đầu điều trị), ít nhất 3 tháng một lần trong khi điều trị, và khoảng 3-6 tháng sau khi ngừng điều trị
 • Một khi được phát hiện, mất thị lực không thể đảo ngược; dự kiến ​​rằng, ngay cả khi được theo dõi thường xuyên, một số bệnh nhân sẽ bị mất thị lực nghiêm trọng
 • Cân nhắc việc ngừng sử dụng thuốc, cân bằng giữa lợi ích và nguy cơ, nếu chứng mất thị lực được ghi nhận
 • Nguy cơ mất thị lực mới hoặc xấu đi tiếp tục trong suốt quá trình điều trị; có thể là tình trạng mất thị lực có thể trở nên trầm trọng hơn mặc dù đã ngừng điều trị
 • Do nguy cơ mất thị lực, ngưng thuốc ở bệnh nhân co giật cục bộ phức tạp chịu lửa không cho thấy lợi ích lâm sàng đáng kể trong vòng 3 tháng kể từ khi bắt đầu và trong vòng 2-4 tuần sau khi bắt đầu đối với bệnh nhân co thắt ở trẻ sơ sinh, hoặc sớm hơn nếu thất bại điều trị rõ ràng; những bệnh nhân đáp ứng và tiếp tục cần vigabatrin nên được đánh giá lại định kỳ
 • Không nên dùng thuốc cho bệnh nhân hoặc có nguy cơ cao bị các dạng mất thị lực không thể phục hồi khác trừ khi lợi ích của việc điều trị rõ ràng cao hơn nguy cơ
 • Không nên sử dụng với các loại thuốc khác có liên quan đến tác dụng phụ nghiêm trọng đối với mắt (ví dụ, bệnh võng mạc, bệnh tăng nhãn áp) trừ khi lợi ích rõ ràng hơn nguy cơ
 • Sử dụng liều lượng thấp nhất và thời gian tiếp xúc với thuốc ngắn nhất phù hợp với các mục tiêu lâm sàng
 • Do nguy cơ mất thị lực vĩnh viễn, liệu pháp chỉ có sẵn thông qua một chương trình hạn chế theo Chiến lược Giảm thiểu và Đánh giá Rủi ro (REMS) được gọi là Chương trình SABRIL REMS

Thận trọng khi dùng thuốc Sabril

 • Có thể gây mất thị lực vĩnh viễn; bởi vì nguy cơ này và bởi vì, khi nó có hiệu quả, vigabatrin cung cấp một lợi ích có thể quan sát được về mặt triệu chứng; phản ứng của bệnh nhân và nhu cầu tiếp tục điều trị nên được đánh giá định kỳ (xem Cảnh báo hộp đen)
 • Những thay đổi tín hiệu MRI bất thường được đặc trưng bởi tín hiệu T2 tăng và khuếch tán hạn chế theo kiểu đối xứng liên quan đến đồi thị, hạch nền, thân não và tiểu não đã được quan sát thấy ở một số trẻ sơ sinh.
 • Phù nội tủy (IME) đã được báo cáo khi khám nghiệm tử thi ở trẻ sơ sinh được điều trị co giật ở trẻ sơ sinh bằng vigabatrin
 • Thuốc chống động kinh (AED) làm tăng nguy cơ có ý nghĩ hoặc hành vi tự sát ở bệnh nhân dùng các loại thuốc này vì bất kỳ chỉ định nào; bệnh nhân được điều trị bằng bất kỳ AED nào cho bất kỳ chỉ định nào cần được theo dõi về sự xuất hiện hoặc trở nên trầm trọng hơn của bệnh trầm cảm, ý nghĩ hoặc hành vi tự sát, và / hoặc bất kỳ thay đổi bất thường nào trong tâm trạng hoặc hành vi
 • Rút thuốc dần dần; tuy nhiên, nếu cần rút lui vì một sự kiện bất lợi nghiêm trọng, có thể xem xét việc ngừng thuốc nhanh chóng; bệnh nhân và người chăm sóc nên được thông báo không đột ngột ngừng vigabatrin
 • Thiếu máu báo cáo
 • Có thể gây buồn ngủ và mệt mỏi; khuyên bệnh nhân không nên lái xe hoặc vận hành máy móc phức tạp cho đến khi họ quen với cách thuốc ảnh hưởng đến họ
 • Bệnh thần kinh ngoại biên được báo cáo ở người lớn
 • Gây tăng cân ở người lớn và trẻ em
 • Phù được báo cáo ở người lớn

Rượu

Không an toàn

 • Thuốc Sabril 500mg có thể gây buồn ngủ quá mức với rượu.

Thận

Thận trọng

 • Thuốc Sabril 500mg nên được sử dụng thận trọng cho những bệnh nhân bị bệnh thận. Có thể cần điều chỉnh liều của. Xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn.

Gan

Hỏi ý kiến bác sĩ

 • Có rất ít thông tin về việc sử dụng thuốc Sabril 500mg ở những bệnh nhân bị bệnh gan. Xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn.

Lái xe và vận hành máy

Không an toàn

 • Thuốc Sabril 500mg có thể gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng đến khả năng lái xe của bạn.

Phụ nữ mang thai và cho con bú

AU TGA pregnancy category (Phân loại thuốc cho phụ nữ mang thai theo Úc)

 • US FDA Pregnancy Category: D

US FDA pregnancy category (Phân loại thuốc cho phụ nữ mang thai theo Mỹ)

 • US FDA Pregnancy Category: C

Phụ nữ mang thai

Không an toàn

 • Thuốc Sabril 500mg có thể không an toàn khi sử dụng trong thời kỳ mang thai. Các dị tật bẩm sinh đã được báo cáo sau khi sử dụng trong thai kỳ và bao gồm: dị tật tim, khuyết tật chân tay, dị tật bộ phận sinh dục nam, hội chứng rối loạn tiêu hóa thai nhi, bất thường về thận và tai. Thời gian phơi nhiễm hoặc liều dùng cho người mẹ không được báo cáo và không có thông tin liên quan đến tỷ lệ mắc hoặc các loại kết cục này so với dân số động kinh nói chung. Các cuộc khám nghiệm hiện trường đã được tiến hành sau khi phơi nhiễm trong tử cung ở một số ít trẻ em được xét nghiệm ở độ tuổi ≥6 tuổi; không có trường hợp mất thị giác nào được quan sát thấy ở 4 trẻ em và kết quả không thuyết phục ở 2 trẻ khác (Lawthom 2009; Sorri 2005). Bác sĩ sẽ cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ tiềm ẩn trước khi kê đơn cho bạn. Xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn.

Phụ nữ cho con bú

Không an toàn

 • Do khả năng xảy ra các phản ứng phụ nghiêm trọng ở trẻ sơ sinh bú sữa mẹ, nhà sản xuất không khuyến cáo việc cho con bú.

Dược lực học/Cơ chế hoạt động

 • Vigabatrin là một sản phẩm thuốc chống động kinh với cơ chế hoạt động được xác định rõ ràng. Điều trị bằng vigabatrin dẫn đến tăng nồng độ GABA (axit gamma aminobutyric), chất dẫn truyền thần kinh ức chế chính trong não. Điều này là do vigabatrin được thiết kế hợp lý như một chất ức chế không thể đảo ngược có chọn lọc đối với GABA-transaminase, enzym chịu trách nhiệm phân hủy GABA.

Dược động học

Hấp thu

 • Vigabatrin là một hợp chất hòa tan trong nước và nó được hấp thu nhanh chóng và hoàn toàn qua đường tiêu hóa. Dùng thức ăn không làm thay đổi mức độ hấp thu vigabatrin. Thời gian để đạt được nồng độ tối đa trong huyết tương (t max ) là khoảng 1 giờ.

Phân bổ

 • Vigabatrin được phân phối rộng rãi với thể tích phân bố biểu kiến ​​lớn hơn một chút so với tổng lượng nước trong cơ thể. Liên kết với protein huyết tương là không đáng kể. Nồng độ trong huyết tương và dịch não tủy có liên quan tuyến tính với liều lượng trên phạm vi liều khuyến cáo.

Chuyển hóa

 • Vigabatrin được chuyển hóa không đáng kể. Không có chất chuyển hóa nào được xác định trong huyết tương.

Thải trừ

 • Vigabatrin được thải trừ qua thận với thời gian bán thải cuối là 5-8 giờ. Độ thanh thải qua đường uống (Cl / F) của vigabatrin là khoảng 7 L / h (tức là 0,10 L / h.kg). Khoảng 70% liều uống duy nhất được phục hồi dưới dạng thuốc không thay đổi trong nước tiểu trong 24 giờ đầu sau khi dùng liều.

Bảo quản

 • Bảo quản thuốc Sabril nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ dưới 30 độ C và tránh sự tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Để xa tầm tay trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *